Kinh Nghiệm Sửa Căn Hộ Chung Cư Để Đời Cho Gia Chủ

Sửa căn hộ chung cư thường gặp nhiều khó khăn do việc sửa chữa dễ bị ảnh hưởng bởi các không gian khác. Khi sửa chữa không chỉ căn cứ vào yếu tố thẩm mỹ, chất lượng công trình mà còn cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy. Để sửa chữa được căn hộ chung cư thì không những bạn có kinh nghiệm thi công rồi mà phải còn các thủ tục giấy tờ và xin phép cũng như quy định về sửa chữa .Dưới đây là những kinh nghiệm sửa căn hộ mà bạn không nên bỏ qua.

Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm cần thiết dành cho bất kỳ ai đang có ý định sửa chữa, cải tạo căn hộ của mình.

Kinh nghiệm sửa chữa căn hộ chung cư và báo giá sửa chữa

Tổng hợp các kinh nghiệm sửa nhà chung cư không thể bỏ qua

Thủ tục cần thiết trước khi thực hiện sửa chữa nhà chung cư

Việc sửa chữa căn hộ chung cư rất dễ gây ảnh hưởng đến cấu trúc chung và ảnh hưởng đến các căn hộ bên cạnh. Do đó, trước khi tiến hành sửa chữa, bạn cần phải tiến hành làm thủ tục xin giấy phép sửa chữa, nếu không có thể sẽ bị phạt hành chính hoặc sẽ bị cấm không được sửa chữa vô thời hạn.

Dưới đây là các thủ tục cần thiết bạn cần phải chuẩn bị trước khi tiến hành thực hiện sửa căn hộ chung cư

Làm thủ tục xin phép chủ đầu tư

Trước khi bắt tay vào thực hiện sửa căn hộ chung cư thì bạn cần phải xin phép chủ đầu tư.

Quá trình xin phép bao gồm việc nộp đầy đủ các loại hồ sơ về việc "thỏa thuận phương án sửa chữa cải tạo căn hộ" (bao gồm đơn đề nghị cải tạo sửa chữa và bản thiết kế sửa đổi chi tiết). Sau khi đã được chủ đầu tư chấp thuận phương án sửa chữa bằng văn bản thì bạn mới được tiến hành thi công.

Xin phép chủ đầu tư trước khi bắt đầu thi công công trình sửa chữa

Khi sửa chữa nhà chung cư bạn cần phải thực hiện thi công đúng với các cam kết đã được thỏa thuận như trong bản hợp đồng. Đồng thời, bạn cũng không được thay đổi các thiết kế mặc định của chung cư mình ở như là thiết kế cửa ra vào, ban công, cửa sổ hay là việc thay đổi màu sơn bên ngoài căn hộ. Vì việc này sẽ làm thay đổi thiết kế cũng như cấu trúc của căn hộ chung cư.

Trong quá trình sửa chữa bạn cũng cần tuân thủ chặt chẽ thời gian thi công để không gây ảnh hưởng đến các căn hộ bên cạnh. Nếu như trong quá trình thi công sửa chữa bạn gây ra các thiệt hại cho chủ đầu tư hoặc căn hộ bên cạnh thì bạn phải bồi thường hoặc là khôi phục lại tình trạng ban đầu đúng như thỏa thuận.

Làm thủ tục xin giấy phép xây dựng

Sửa căn hộ chung cư cũng giống với các công trình sửa chữa, xây dựng khác, trước khi tiến hành thi công, bạn cần phải xin giấy phép xây dựng, sửa chữa.

Để được cấp phép xây dựng bạn cần nộp đầy đủ hồ sơ về phòng kinh tế hạ tầng, phòng quản lý đô thị thành phố cũng như Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết như: Nộp đầy đủ 1 bộ xin phép cải tạo, sửa chữa căn hộ chung cư như: Bản cam kết thu gom vận chuyển chất thải xây dựng, ảnh chụp hiện trạng căn hộ bản sao quyền sử dụng đất/căn hộ cùng với 4 bản vẽ thiết kế cải tạo căn hộ

Cần xin giấy phép xây dựng trước khi tiến hành thi công sửa chữa

Đơn giá sửa chữa căn hộ chung cư

bảng giá sửa chữa nhà chung cư

Bảng báo giá sửa nhà chung cư - Cập nhât 6/2021

Kinh nghiệm sửa chữa nhà căn hộ chung cư

Dưới đây là tổng hợp các kinh nghiệm, bí quyết giúp cho việc sửa căn hộ chung cư đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Xem xét đánh giá hiện trạng căn hộ

Đánh giá thực trạng căn hộ là việc vô cùng cần thiết giúp bạn có thể chọn được hạng mục sửa chữa phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí,thời gian, công sức. Đồng thời, việc nghiên cứu tình trạng căn hộ trước khi sửa chữa cũng sẽ giúp cho quá trình thi công khớp với cấu trúc ban đầu.

Xem xét đánh giá hiện trạng giúp bạn có thể sửa nhà đúng theo nhu cầu

Nếu không nghiên cứu tình trạng, hiện trạng ban đầu sẽ rất dễ gây ra sự chênh lệch giữa trước và sau quá trình sửa chữa căn hộ chung cư sẽ gây ra tình trạng mất thẩm mỹ.  Đồng thời, sau khi nghiên cứu thực trạng, bạn cũng sẽ dễ dàng lên thiết kế bản vẽ giúp cho căn hộ trở nên đẹp, tiện nghi và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Chọn hạng mục cần sửa chữa căn hộ

Sau khi xem xét và đánh giá thực trạng, bạn cần cân nhắc nên chọn hạng mục nào sửa chữa cho phù hợp. Những hạng mục nào có thể giữ lại, hạng mục nào nên thay thế hay sửa chữa hoàn toàn, việc chọn lựa đúng hạng mục cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí thi công.

Việc chọn lựa hạng mục sửa căn hộ chung cư trước cũng sẽ giúp cho tiến trình thi công được thực hiện chắc chắn và hiệu quả nhất. không gây mất công bởi quá trình sửa đi sửa lại nhiều lần.

Nên chọn lựa các hạng mục thi công phù hợp với hiện trạng của căn hộ nhất

Ngoài ra, việc sắp xếp và chọn lựa hạng mục thi công cũng sẽ giúp bạn có thể chủ động trong việc lựa chọn nguyên vật liệu sửa chữa. Để bạn có thể dễ dàng chọn được vật liệu phù hợp, có tính bền cao và sử dụng được lâu dài nhất!

Tham khảo kinh nghiệm của các gia chủ đi trước

Việc tham khảo kinh nghiệm sửa chữa ừ các chủ nhà đi trước cũng sẽ giúp cho tiến trình thi công trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Đồng thời, chúng cũng sẽ giúp cho bạn tránh được sự ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của hàng xóm bên cạnh.

Chọn nhà thầu sửa chữa căn hộ chung cư uy tín

Việc thi công sửa căn hộ chung cư rất khó khăn và phức tạp. Do đó, trong suốt quá trình sửa chữa, bạn cần chọn lựa được đơn vị thầu thi công uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm nhằm giúp quá trình sửa chữa hiệu quả hơn.

Trần Gia Hưng là một trong những đơn vị thi công sửa chữa uy tín được đánh giá cao

Đồng thời, khi chọn lựa đơn vị thầu, bạn cũng cần xem xét thật kỹ các hạng mục thi công, bản báo giá để có thể trao đổi, đề xuất sao cho phù hợp.

Hiện nay Trần Gia Hưng được đánh giá là một trong các đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa nhiều căn hộ chung cư, đặc biệt là các căn hộ phức tạp, khó sửa chữa, cải tạo, Trần Gia Hưng sẽ luôn tư vấn, gợi ý giúp bạn có thể nhanh chóng cải tạo căn hộ phù hợp nhất với ý mình.

Các mẹo sửa chữa căn hộ chung cư đẹp

Để quá trình sửa chữa căn hộ chung cư thêm đẹp và bắt mắt hơn, bạn nên thực hiện một số mẹo sau trong tiến trình sửa chữa nhé!

Chống thấm cho trần nhà

Quá trình rỉ nước từ trần nhà thường là một trong những nỗi bức bối của rất nhiều người sử dụng căn hộ chung cư. Chúng thường gây ra tình trạng mất thẩm mỹ, ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh hoạt.

Nên thực hiện thi công chống thấm cho trần nhà của chung cư, căn hộ

Do đó, trong quá trình sửa căn hộ chung cư, bạn cần tiến hành thi công chống thấm cho trần nhà bằng các loại sơn chống thấm. Hoặc bạn cũng có thể thi công thêm trần thạch cao nhằm góp phần gia tăng thêm sự sang trọng, giúp căn hộ thêm đẹp, bắt mắt và bền hơn.

Lựa chọn thiết kế cho căn hộ chung cư

Bạn có thể thoải mái lựa chọn phong cách thiết kế cho căn hộ của mình. Tuy nhiên, nếu căn hộ của bạn không có quá nhiều diện tích thì hãy tham khảo các mẫu thiết kế đơn giản hiện đại, chúng sẽ góp phần giúp căn hộ trở nên rộng rãi, sáng sủa và sang trọng hơn.

Việc sử dụng giấy dán tường cũng là một trong các mẹo được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi. Bởi vì giấy dán tường không chỉ tạo hiệu ứng ấm cúng, giúp căn hộ thêm sang trọng, tạo điểm nhấn ấn tượng mà chúng còn góp phần gia tăng tuổi thọ cho khu vực tường của nhà bạn

Sử dụng giấy dán tường sẽ giúp căn hộ chung cư thêm sang trọng, bền bỉ hơn

Trang trí thêm không gian xanh

Việc trang trí thêm không gian xanh cho căn nhà, cho ban công cũng sẽ góp phần tạo nên điểm nhấn giúp căn nhà không bị đơn điệu. Đồng thời, những không gian xanh này cũng góp phần tạo cảm giác thông thoáng, giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái, cải thiện tâm trạng mỗi khi về nhà.

Trang trí không gian xanh sẽ giúp căn hộ trở nên thoáng đãng hơn

Nghiên cứu tham khảo trước khi tiến hành sửa chữa chung cư

Tham khảo ý kiến từ chuyên gia tư vấn thiết kế, các nhà thầu uy tín giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể chọn ra hướng sửa chữa nhà chung cư cho phù hợp. Trong quá trình lựa chọn nhà thầu, bạn cũng cần tham khảo các dự án của họ, xem qua thái độ, cách làm việc của nhà thầu trước khi lựa chọn.

Nghiên cứu kỹ các hạng mục trong bản vẽ thiết kế trước khi sửa căn hộ chung cư, không nên làm qua loa vì các hạng mục sẽ ảnh hưởng tới giá của dự án.

Đồng thời, bạn cũng cần trao đổi thật kỹ với nhà thầu về sở thích của mình, mục đích và nhu cầu sử dụng căn hộ cũng như chi phí sửa nhà trọn gói mà bạn có thể chi trả. Điều này sẽ giúp đảm bảo thực hiện đúng dự toán ban đầu, không gây chênh lệch chi phí quá nhiều.

nghiên cứu trước khi sửa căn hộ

Phải nghiên cứu kỹ thông qua bản vẽ sửa nhà chung cư

Nên sơn căn hộ bằng các màu sơn sáng để căn hộ rộng rãi và thoáng đãng hơn

Khi chọn màu sơn cho căn hộ bạn cũng nên chọn những loại tone màu sáng. Nhằm mang đến nét đẹp sang trọng, tạo cảm giác không gian trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn.

sơn tường trắng giúp căn hộ trở nên rộng rãi

Sử dụng màu sơn sáng giúp căn hộ trông thoáng đãng, rộng rãi hơn

Giấy dán tường làm căn phòng ngủ trông trăng nhả, độc đáo và ấm cúng hơn

Khi sửa chữa phòng ngủ, nhiều chuyên gia thiết kế khuyên gia chủ nên sử dụng giấy dán tường. Bởi vì giấy dán tường vừa mang lại hiệu ứng ấm cúng, vừa bảo vệ, giúp cho các mảng tường được bền màu hơn.

Thông thường, bạn nên sử dụng các loại giấy dán tường màu trung tính nhằm mang đến cảm giác sang trọng, hài hòa cho tổng thể. Nếu chỉ dán tường ở một khu vực nào đó, bạn có thể chọn các loại giấy có gam màu đậm để tạo điểm nhấn tinh tế.

dán tường phỏng ngủ căn hộ

Sử dụng giấy dán tường cho phòng ngủ mang lại không gian ấm cúng hơn

Phân cách phòng bếp và phòng khách bằng thảm hoặc quầy bar

Việc phân tách không gian giữa phòng khách, phòng bếp sẽ tạo ra cảm giác gọn gàng, sang trọng và chuyên nghiệp cho tổng thể. Đồng thời, bạn cũng có thể sáng tạo trong việc phân tách không gian này bằng cách sử dụng các tấm thảm hay quầy bar để phân tách. Vì chúng sẽ giúp cho hai không gian trở nên tách bạch nhưng vẫn giữ được tính hài hòa hơn.

phân cách bếp và phòng khách trong chung cư

Phòng bếp và phòng khách cần được phân tách một cách rõ ràng

Tại sao nên chọn dịch vụ sửa căn hộ chung cư Trần Gia Hưng

Trần Gia Hưng là một trong những đơn vị sửa căn hộ chung cư uy tín hàng đầu, được nhiều khách hàng đánh giá cao nhờ vào:

  • Quá trình sửa chữa chuyên nghiệp: Quá trình thiết kế, lên ý tưởng và thi công đều diễn ra chuyên nghiệp, đúng thời gian, tiến độ, đúng yêu cầu của khách hàng, tạo sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng

phòng khách sau khi cải tạo sửa chữa nhà

Phòng khách sau khi cải tạo

  • Giúp tiết kiệm chi phí: Trần Gia Hưng luôn tư vấn giúp khách hàng chọn lựa được dịch vụ phù hợp nhất với mức chi phí cạnh tranh trên thị trường nhằm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí một cách đáng kể

trước và sau khi sửa chữa

Nhà bếp bừa bộn được sửa chữa với tone màu đen trắng

  • Nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm: Nhân viên tại Trần Gia Hưng được đào tạo bài bản từ kiến thức đến chuyên môn, chắc chắn luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng

Trần Gia Hưng đơn vị thi công sửa chữa uy tín, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng

Trên đây là tổng hợp những kiến thức, kinh nghiệm sửa căn hộ chung cư hiệu quả nhất! Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho tiến trình sửa chữa của bạn trở nên thuận lợi hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Trần Gia Hưng để được tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRẦN GIA HƯNG

Địa chỉ: Lầu trệt tòa nhà 180 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
Email: xaydungtrangiahung@gmail.com
Tổng đài: (028) 66 80 90 00 – Hotline: 0918 300 468 - 0973 900 468 (Trần Hưng)

Bài viết liên quan: 

​Bài viết tham khảo: 

Apartment Maintenance | What You Need to Know - UpKeep

Repairs & Maintenance FAQ - Rent Guidelines Board 

Major Repairs to Rental Property | Justia

Chia sẻ bài viết này:
Trần Văn Hưng

Tôi là Trần Văn Hưng, hiện là CEO – Founder của Công ty CP Đầu Tư Xây Dựng Trần Gia Hưng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và tích lũy chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng - thi công sửa chữa , hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc và chọn được dịch vụ tối ưu nhất chất lượng cao .

Bài viết liên quan: