Lót Sàn Gạch Chuẩn Quốc Tế

 Lót gạch sàn chuẩn quốc tế - Đẹp toàn diện

Gạch sàn nhà được lót đúng kỹ thuật sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ, giúp ngôi nhà bền đẹp hơn, sang trọng hơn, đẳng cấp hơn và đặc biệt là xứng tầm với chất lượng gạch mà Quý Khách Hàng sử dụng. Để đạt được kết quả đó, người thợ phải áp dụng cách lót gạch sàn chuẩn quốc tế trong mọi khâu từ đầu cho đến hoàn thiện trọn vẹn sàn. Bài viết sau đây sẽ giúp gia chủ hiểu rõ hơn về các biện pháp thi công ốp lát gạch chuẩn quốc tế.

Lót gạch sàn nhà chuẩn quốc tế như thế nào? 

Sàn gạch là khu vực tiếp xúc nhiều nhất với người dùng mỗi ngày, chịu đựng áp lực cao từ việc di chuyển và đặt để vật dụng. Vì vậy, lót gạch sàn nhà phải đúng kỹ thuật và sử dụng chất liệu tốt để đảm bảo độ bền đẹp cho ngôi nhà.

Mọi quy trình đều có những tiêu chuẩn nhất định để đánh giá chất lượng. Sau đây là các tiêu chuẩn lót gạch sàn chuẩn quốc tế luôn phải có của TGH chúng tôi - Đảm bảo chuẩn nét đạt 97 -> 98 điểm trong khung từ 92 điểm đến 99 điểm mà Quý Khách Hàng biết từ xưa tới giờ cụ thể xoay quanh 6 yếu tố sau:

 • Phần cốt nền, cán nền chắc chắn, hồ cán đảm bảo độ liên kết, độ cứng là được - Chứ nhiều đơn vị tiết kiệm trộn ít xi măng (không đúng tỉ lệ) hoặc đội thi công trộn như vậy cho dễ làm, dễ cán nền. Như vậy là hiện tượng bong tróc gạch hàng loạt, thấm sẽ thường xuyên sảy ra.
 • Bề mặt sàn phẳng, nhất là ở các vị trí ngã tư (không có hiện tượng cao thấp khác nhau): Đây là yếu tố thể hiện tay nghề của người thợ cũng như là vị trí mà mọi quý khách hàng có thể kiểm tra, đánh giá - Là tiêu chuẩn số 1 trong ngành ốp lát gạch (Phải có phụ kiện căn chỉnh như hình minh hoạ phía dưới).
 • Độ dốc của sàn cân chuẩn theo máy và theo quy định cho phép: Điều này cũng sẽ là điểm chú ý thứ 2 để đảm bảo thẩm mỹ, sự sạch sẽ và đặc biết là tác nhân chiếm 90% liên quan tới việc thấm của nhiều khu vực như toilet, nhà tắm, sân thượng...Làm tốt điều này thì mọi thứ sẽ hoàn hảo hơn.
 • Không có hiện tượng bọng gạch – Kiểm tra hết toàn bộ mặt sàn: Làm kỹ - Làm tận tâm - Làm đúng tiêu chuẩn, sẽ không có chuyện này - Chúng tôi bảo hành dài hạn cho việc này.
 • Về tổng thể thì không gian sau khi lót gạch sẽ có vẻ rộng hơn và gọn gàng + Các chi tiết góc cạnh cũng sẽ chuẩn và sắc nét: Nét thẩm mỹ này mang tính trải nghiệm, có năng lực và tình yêu nghề sẽ là giá trị với thẩm mỹ của Quý Khách Hàng.
 • Kích thước đường ron to vừa phải khoảng 2mm và thẳng hàng vuông vích. Nên sử dụng keo chà ron cao cấp (Keo ron men sứ) để đảm bảo chống thấm đường ron tối đa, chống bụi bẩn tuyệt đối. 

 Lót gạch sàn chuẩn quốc tế

TGH tự hào sỡ hữu kỹ thuật lót gạch chuẩn quốc tế

Quy trình lót gạch sàn chuẩn quốc tế đặc trưng tại TGH 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ốp lát, Công ty Trần Gia Hưng chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị tiên tiến, máy móc hiện đại, đội ngũ chuyên gia và công nhân lành nghề…cho công tác sàn lót gạch đạt tiêu chuẩn quốc tế, lột sàn gạch cũ nhanh gọn.

Quy trình lót gạch sàn chuẩn quốc tế thường được chúng tôi thực hiện theo các bước như:

Công tác cán nền - Công đoạn này cực kỳ quan trọng

 • Vệ sinh hết xà bần, rác phần thô chuyển xuống trệt và ra sân
 • Dùng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn hút sạch bụi trên bề mặt sàn
 • Dùng máy bắn thuỷ bình lấy mặt phẳng nền theo bản vẽ
 • Quét 1 lớp hồ dầu mỏng lên mặt sàn tăng khả năng liên kết trước khi cán nền
 • Thi công cán nền chuẩn bị cho công tác lót gạch (lưu ý độ phẳng, độ dốc).

Hình minh hoạ lót gạch khi có nền cũ sẵn

Thi công lót gạch - Công đoạn này cần có kinh nghiệm và sự kỹ lưỡng

 • Kiểm tra độ phẳng của sàn, độ chuẩn theo bản vẽ của công tác cán nền
 • Chọn điểm bắt đầu làm chuẩn lót gạch (phụ thuộc vào loại gạch, hướng nhìn, góc mở không gian, tâm điểm của từng khu vực… ) làm sao để hạn chế tối đa các khiếm khuyết có thể có trong xây dựng (Hay còn gọi là có cái hình dung tổng quan ban đầu).
 • Trải hồ dầu hoặc keo đã pha vừa tiêu chuẩn lên từng khu vực (1 - 2 viên gạch) cần ốp lát, nếu là ốp lát tường thì hồ dầu hoặc keo sẽ đậm đặc hơn – nhưng phải xử lý độ ẩm của tường và gạch trước -> Để sự liên kết giữa gạch và tường diễn ra tự nhiên một cách vững vàng nhất.
 • Dùng hít kính 2 chấu (nếu gạch 60 x 60 trở nên) thả gạch nhẹ nhàng vào khu vực đã trải keo, hít kính có trụ cây dài cho các loại gạch khổ lớn hơn.
 • Song song với công tác ốp lát thì phải tiến hành cài nêm, kẹp, căn chuẩn, kiểm tra độ khít vào ke và khoá chặt lại bằng kìm chuyên dụng (Lực ép vừa phải)
 • Sau khi hoàn tất từng khu vực (trong khoảng 1h chuyên cho ốp lát) phải có công tác kiểm tra lại kết quả theo tiêu chuẩn và có điều chỉnh phù hợp (nếu cần).
 • Hoàn tất việc ốp lát thì chờ khô cứng trong 4h - 6h hoặc hơn chúng ta sẽ tháo ke và dọn dẹp khu vực thi công để tiến hành công tác tiếp theo (nều dùng keo thường thì phải trải qua 24h sau mới làm ron được) -> Làm ron men sứ cao cấp.

 Lót gạch sàn chuẩn quốc tế

Quy trình cắt gạch đạt chuẩn 99%

Khi có nhu cầu cải tạo nền nhà, bạn chỉ cần liên hệ với đội ngũ TGH theo các thông tin sau để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sàn nhà đẹp chuẩn từng centimet với kỹ thuật lót gạch sàn chuẩn quốc tế.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRẦN GIA HƯNG

Địa chỉ: Lầu trệt tòa nhà 180 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

Email: xaydungtrangiahung@gmail.com

Tổng đài: (028) 66 80 90 00 – Hotline: 0918 300 468 - 0973 900 468 (Trần Hưng)

Chia sẻ bài viết này:
Trần Văn Hưng

Tôi là Trần Văn Hưng, hiện là CEO – Founder của Công ty CP Đầu Tư Xây Dựng Trần Gia Hưng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và tích lũy chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng - thi công sửa chữa , hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc và chọn được dịch vụ tối ưu nhất chất lượng cao .

Bài viết liên quan: