Các bước lát gạch đúng kỹ thuật

Các bước lát gạch đúng kỹ thuật – Bền đẹp, chống nứt vỡ

 

Để sàn gạch được bền đẹp lâu dài thì cần đến các bước lát gạch đúng kỹ thuật. Vậy lát gạch như thế nào để chuẩn mọi tình huống? Hôm nay, Xây Dựng Trần Gia Hưng sẽ gửi đến bạn bí quyết thi công ốp gạch bền đẹp chuẩn quốc tế. Mời theo dõi nội dung sau đây nhé.

Nguyên tắc thi công gạch lát đúng kỹ thuật

Bí quyết lát gạch nền đẹp yêu cầu kỹ thuật cao, đảm bảo tính toàn diện cho không gian kiến trúc và sự hài lòng từ gia chủ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ TGH đã đúc kết nhiều kinh nghiệm để hoàn thiện sàn gạch. Để thực hiện các bước lát gạch đúng kỹ thuật, chúng tôi luôn chú trọng những nguyên tắc quan trọng như sau.

Các bước lát gạch đúng kỹ thuật

Nguyên tắc cần thực hiện để lát gạch đúng kỹ thuật: 

+ Đảm bảo bề mặt ốp lát sạch sẽ, bằng phẳng. Phải chuẩn bị lớp vữa ốp lát hoàn hảo, phối hợp cát đúng tỷ lệ để vữa có độ mịn. Loại bỏ những hạt sạn to để không nền nhà không bị rỗ sau khi trát vữa.

+ Chọn gạch ốp lát hài hòa về màu sắc, kích thước với không gian. Kiểm tra kích thước, hoa văn và bề mặt gạch trước khi ốp lát.

+ Đảm bảo độ đồng đều của các viên gạch sẽ giúp cho vẻ đẹp của căn nhà

tăng thêm nhiều phần. Xếp gạch thẳng hàng theo hoa văn.

+ Sử dụng keo chà ron khi ốp lát. Nên chọn keo chà ron gốc Epoxy để gia tăng sự vững chắc cho kết cấu đường ron. Ngoài ra, đảm bảo ron gạch chống thấm và chống bụi bẩn tối ưu.

Quy trình thi công lát gạch chuẩn quốc tế TGH

Tiếp theo, TGH xin chia sẻ đến quý vị các bước lát gạch đúng kỹ thuật cơ bản như sau. Nếu thực hiện đúng quy trình này, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn sàn nhà hoàn mỹ từng chi tiết. Cam kết độ bền vượt trội từ bề mặt gạch, cấu trúc gạch đến hệ thống ron gạch.

Các bước lát gạch đúng kỹ thuật

Mời quý vị tham khảo kỹ thuật thi công gạch lát sàn của đội ngũ TGH:

Bước 1: Trước tiên cần sử dụng ống nước để căng dây lấy cốt. Tiếp đó, người thợ rải một lớp vữa lót lên cốt nền rồi dùng thước gạt thật bằng phẳng. Lớp vữa dày khoảng 2-3cm.

Bước 2:

+ Dùng dây căng căn thẳng tạo đường dẫn trước để xác định vị trí điểm bắt đầu lát nền nhà.

+ Rải lớp xi măng mỏng trước rồi đặt từng viên gạch lên trên để gạch bám dính tốt hơn.

+ Phải xếp gạch đều, hoa văn ăn khớp với nhau và đủ khoảng trống giữa các viên gạch.

Bước 3: Sau khi hoàn thiện lớp gạch thì đợi khoảng 5 tiếng để chà ron sàn nhà.  Sử dụng keo chà ron Saveto cho đường ron chống thấm, chống bám bụi từ 10 năm. Quy trình chà ron diễn ra trong vòng 1-2 giờ tùy diện tích sàn nhà.

Bước 4: Vệ sinh gạch lát sàn sạch sẽ. Bàn giao cho khách hàng kiểm tra.

Với các bước lát gạch đúng kỹ thuật trên đây, quý vị sẽ sở hữu ngay sàn nhà hoàn hảo và bền vững. Nếu quý vị đang cần lót gạch mới hoặc thay gạch cũ đừng ngần ngại liên hệ với TGH nhé.

Chúng tôi cam kết quy trình lót gạch chuẩn quốc tế bảo hành từ 1-2 năm với chi phí hữu nghị nhất. 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRẦN GIA HƯNG

Địa chỉ: Lầu trệt tòa nhà 180 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

Email: xaydungtrangiahung@gmail.com

Tổng đài: (028) 66 80 90 00 – Hotline: 0918 300 468 - 0973 900 468 (Trần Hưng)

 

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: